preloader
Ứng Dụng Hải Sâm Cát Trong Ngành Y Sinh Học 2 Min

Ứng dụng hải sâm cát ngày càng được ứng dụng nhiều hơn. Ngày càng nhiều hơn các bài báo khoa học được xuất bản trong những năm gần đây liên quan đến dinh dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên và một số bệnh mãn tính. Từ đó, cho thấy khả năng phi thường của các thực phẩm chức năng để hỗ trợ hoặc giúp cải thiện sức khỏe chúng ta ngoài việc cung cấp các dưỡng chất thiết yếu.

Vscc Hai Sam Viet Nam Banner2

Hầu hết các nguồn thực phẩm chức năng, chất dinh dưỡng đều có thể tìm thấy trong môi trường trên cạn và môi trường biển. Mặc dù phần lớn các sản phẩm trên thị trường có nguồn gốc trên cạn, nhưng các sản phẩm chế biến từ sinh vật biển đang được chú ý nhiều hơn do những tính năng độc đáo của chúng mà không tìm thấy ở các tài nguyên trên cạn.

Trong số các sinh vật biển, hải sâm cát là một nguồn vật liệu chức năng được biết đến từ xa xưa với các hoạt động sinh học có thể sử dụng trong ngành thực phẩm cũng như ứng dụng hải sâm cát trong ngành y sinh học.

Hai Sam Viet Nam Vscc

Ngoài việc có giá trị dinh dưỡng cao, ứng dụng hải sâm từ lâu đã được ghi nhận trong hệ thống y học dân gian của các nước Châu Á. Một loạt các chức năng y học ấn tượng đến từ hải sâm, chẳng hạn như bồi bổ cơ thể, bổ thận, điều trị loét dạ dày, hen suyễn, tăng huyết áp, thấp khớp và chữa lành vết thương. Các nhà khoa học tin rằng chất dinh dưỡng từ ứng dụng hải sâm cát rất có lợi cho sức khỏe con người theo những cách khác nhau và đặc biệt có thể giúp suy giảm sự phát triển của tế bào ung thư.

Ứng dụng hải sâm cát trong Đông Y: Ứng dụng hải sâm cát có tác dụng dưỡng huyết, ích tinh, bổ thận,…Ngoài ra, hải sâm cát còn có chức năng điều trị táo bón, đi tiểu nhiều lần vào đêm.

Ứng dụng hải sâm cát trong Tây Y: Ứng dụng hải sâm cát chứa hàm lượng dinh dưỡng đa dạng và dồi dào tốt cho sức khỏe. Hải sâm cát có tác dụng điều trị các bệnh lý như: Ức chế tế bào ung thư, có tác dụng cho tim mạch và hệ thần kinh, hỗ trợ tăng cường sinh lực ở nam giới.

San Xuat Hai Sam

Ứng dụng hải sâm cát là một loài thực phẩm bổ dưỡng và có giá trị y học cao, vi nó hàm lượng protein cao và hàm lượng lipid thấp hơn các loại thực phẩm khác.

Hải sâm cho thấy tiềm năng cao là nguyên liệu tự nhiên trong thực phẩm cũng như công nghiệp dược phẩm; do đó, ứng dụng hải sâm cát được sử dụng tối đa trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển thực phẩm chức năng.

Nguồn: Pangestuti, Ratih; Arifin, Zainal (2017). Medicinal and health benefit effects of functional sea cucumbers. Journal of Traditional and Complementary Medicine, (), S222541101730069X–. doi:10.1016/j.jtcme.2017.06.007

Tags:

Copyright (c) 2022 Vscc.vn - All rights reserved.

G-LH23Z65C1P