preloader
hai sam cat

Đã từ lâu đời, Hải sâm cát được xem là món ăn dành chỉ dành cho vua chúa và hoàng gia bởi những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà em ấy mang lại. 

Trong các sinh vật biển, Hải Sâm Cát là một nguồn vật liệu chức năng mới với các hoạt động sinh học có thể sử dụng trong thực phẩm cũng như ngành công nghiệp biomedicine.

Tìm Hiểu Thêm Về Hải Sâm Cát

Hải Sâm Cát (có tên tiếng anh là Sandfish và tên khoa học là Holothuria Scabra) là một trong những loại hải sâm quý hiếm hàng đầu trên thế giới. Hải sâm cát là loài đặc biệt có giá trị dinh dưỡng cao và thường được sử dụng nhiều trong thực phẩm & y học. 

Hình Dạng Và Phân Bố

Hải sâm cát có cơ thể hình trụ, là loài thân mềm, không có xương sống, thường sinh sống ở tầng đáy và sống theo quần thể lớn. Phía trên phần lưng là những nếp gấp đặc trưng được phủ lớp canxi mỏng hơn tạo màu màu nâu đặc trưng cho hải sâm cát. Hải sâm cát thường được tìm thấy tại bãi cát ở đáy biển và gần các rạn san hô…Hải sâm cát chủ yếu sống ở biển nước ấm vùng nhiệt đới như Việt Nam, Indonesia, Úc, Fiji, Maldives, Papua New Guinea, Philippines…

dinh duong hai sam cat

Hải sâm cát tuy là loại hải sản có giá thành tương đối đắt nhưng lại nhận được sự yêu thích của nhiều người tiêu dùng nhờ vào hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao cụ thể:

Chống Ung Thư

  • Hải sâm cát cũng có các hợp chất hoạt tính sinh học có thể có ứng dụng sinh học và dược lý cho các đặc tính chống ung thư và chống tăng sinh.
  • Hoạt động các thành phần chống ung thư như: Glycoside triterpene, intercedenside A, B và C được phân lập từ hải sâm.
  • Các glycoside triterpene được phân lập đã được làm sáng tỏ về cấu trúc bằng cách sử dụng các phân tích hóa học và các phương pháp khối phổ NMR và ESI MS. 
  • Theo kết quả của nghiên cứu, các hợp chất triterpen nhất định thể hiện độc tính tế bào chống lại các dòng tế bào khối u của con người và do đó có thể đóng vai trò như các chất chống ung thư tiềm năng. Một trong những hợp chất, intercedenside A cũng cho thấy chức năng chống ung thư tốt chống lại sarcoma S180 ở chuột và ung thư phổi Lewis ở chuột.
  • Các nhà khoa học đã kiểm tra tác động của các chất chiết xuất từ nước và hữu cơ từ Holothuria scabra của hải sâm, đối với sự phát triển của hai tế bào ung thư ở người: A549 (ung thư biểu mô phổi không nhỏ ở người) và C33A (tế bào ung thư cổ tử cung) sử dụng xét nghiệm MTT. 

Dinh Duong Hai Sam Cat

  • Chiết xuất hữu cơ (OE) từ loài Holothuria scabra cung cấp tác dụng chống tăng sinh mạnh hơn đối với tế bào A549 và C33A với các giá trị IC50 (là một biện pháp định lượng cho biết mức độ cần thiết của một chất ức chế cụ thể để ức chế) , lần lượt là 15,5 μg / mL và 3,0 μg / mL.
  • Chức năng chống tăng sinh và chống ung thư của chất chiết xuất từ hải sâm có thể được quy cho sự hiện diện của một lượng đáng kể tổng số phenol và flavonoid được đánh giá là chất chống oxy hóa hiệu quả để bảo vệ khỏi stress oxy hóa và các bệnh thoái hóa bao gồm cả một số bệnh ung thư.

Dscf5583

Vì thế, Hải sâm cát không chỉ là một loại thực phẩm mà nó còn là một món quà vô cùng “đắt”. “Đắt” ở đây không chỉ Hải sâm cát là loài thực phẩm có giá trị cao mà “đắt” với từng thành phần, từng công dụng, từng chất dinh dưỡng và lợi ích mà Hải sâm cát mang lại cho sức khỏe của  bạn.

Ở Việt Nam bạn có thể tìm và mua được Hải sâm cát chất lượng tại Công ty Cổ phần Đầu tư Hải sâm Việt Nam. Chúng tôi có cái 3 loại: hải sâm cát sấy khô, hải sâm cát đông lạnhhải sâm cát ăn liền.

Đến với Công Ty Cổ Phẩn Hải Sâm Việt Nam Khách hàng sẽ được trải nghiệm sản phẩm đẳng cấp nhất bởi mỗi một công đoạn đều được quản lý chặt chẽ từ nguyên liệu cho đến thành phẩm cũng như bảo quản và quá trình vận chuyển đến tay Khách hàng.Tags:

Copyright (c) 2022 Vscc.vn - All rights reserved.

G-LH23Z65C1P